Cua gạch son

Cua Cà Mau thường được chia làm 2 loại chính là cua thịt và cua gạch. Trong cua gạch gồm rất nhiều protein, giàu dinh dưỡng, và cua gạch son chính là loại cua được rất nhiều người yêu thích, nó thường xuyên xuất hiện cả trong bữa ăn lẫn những buổi tiệc đãi khách.

cua-gach-son01

Cua gạch son – Thư Cua

Làm thế nào phân biệt cua gạch và cua thịt

Để phân biệt được bạn dùng ngón tay, mũi dao thái lan,… mở khe nối giữa khoang bụng và mu cua, (nằm sau lưng cua , để cua nằm ngữa và chắc chắn là cua đã bị trói cẩn thận không còn khả năng kẹp, vì cách làm này sẽ làm cho cua đau nên sẽ động dậy mạnh), bạn sẽ thấy hai hình tam giác nhỏ xíu, nếu là màu cam (hoặc đỏ đầy đặn thì đó là cua gạch son thương phẩm), nếu chỉ một bên màu cam còn bên kia còn màu tối thì cua chỉ mới lên gạch nửa bên mu thôi. Trường hợp này cua không ngon vì cua chưa cứng thịt , gạch lên chưa đầy mà nếu không biết mua về thì sẽ rất tiếc. 

cua-gach-son02

Cua gạch son – Thư Cua

Cua gạch son không nhiều thịt bằng cua thịt nhưng chứa nhiều gạch son rất béo và bổ dưỡng. Thư Cua Cà Mau gợi ý cho bạn đó là cua gạch son thích hợp làm các món như : hấp bia sả, rang me hoặc rang muối, sốt bơ.

Để liên hệ mua Cua Cà Mau ngon giá gốc tại Thư Cua Cà Mau, khách hàng vui lòng liên hệ + Hotline : 0938 86 4858

+ Website : vuacuacamau.net

+ Fanpage : Thư Cua Cà Mau

THƯ CUA CÀ MAU – CHUYÊN CUNG CẤP CUA CÀ MAU GIÁ GỐC TẠI TP HCM

Nhắn Tin
Gọi Điện