Cách chọn cua biển ngon

Cua Cà Mau là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, vốn đước rất nhiều người yêu thích. Nếu như cua thịt có độ thơm ngọt, thịt chắc, ăn không thấy ngán thì cua gạch lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cua biển ngon hay nói chính xác hơn là “Làm thế nào  để chọn cua biển ngon“.

Có rất nhiều chị em khi ghé thăm Thư Cua – Vựa cua Cà Mau chia sẻ rằng họ không biết làm thế nào để chọn được những con cua biển ngon, chính vì vậy mà họ rất ngại đi mua cua do tâm lý sợ mua phải cua dở, vừa tốn tiền mà không ngon. Hôm nay, Thư Cua – một trong những nhà cung cấp cua Cà Mau ngon giá rẻ sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn cua biển ngon.

Đầu tiên, để chọn được cua biển ngon, bạn cần hiểu và phân loại được các loại cua biển. Ở đây, Thư Cua sẽ nói về 2 loại Cua Cà Mau phổ biến hiện nay.

cách chọn cua biển ngon

cách chọn cua thịt ngon

+ Cua thịt Y: loại cua này có càng to, thịt chắc, yếm dài hình chữ Y. Cua Y gồm có cua Y7 (cua lớn nhất, >700g/con), cua Y5 ( khoảng 400-500g/con), cua Y3 (khoảng 300g/ con)

Ngoài ra, ở một số nơi bán, người ta con phân biệt bằng những cái tên khác như cua Y nhất, Y nhì, Y lớn…

+ Cua gạch là loại cua nhiều dinh dưỡng nhất, trong gạch có nhiều protein giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực cho quý ông, chữa bệnh còi xương ở trẻ nhỏ và đau bụng ở phụ nữ tới kỳ, sinh huyết tán ứ. Gạch thơm và béo ngậy đặc biệt.

cách chọn cua biển ngon

cách chọn cua gạch ngon

Khi bạn đã nắm bắt được tên gọi và một vài đặc điểm thì cách chọn cua biển ngon sẽ dễ dàng hơn.

Với cua thịt, để kiểm tra độ chắc thịt, khi chọn bạn dùng tay bóp vào thân cua. Nếu bóp mà thấy cua cứng chắc, không bị óp thì đó là con cua chắc thịt, còn nếu nó bị mềm xốp thì đó là con cua ít thịt.

Đối với cua gạch bạn cũng làm giống như trên, nhưng thêm một động tác nữa là dùng một con dao nhọn nạy giữa phần mai và yếm cua sẽ thấy gạch nhiều hay không để chọn mua.

Đặc biệt, dù là loại cua nào thì bạn cũng cần chọn con cua còn tươi sống, càng và chân còn đầy đủ, di chuyển linh hoạt. Để đảm bảo cua khỏe, tươi ngon nhất.

cách chọn cua biển ngon

cách chọn cua biển ngon

Trên đây là một số mẹo hướng dẫn cách chọn cua biển ngon, giờ đây bạn có thể tự tin lựa được những con cua ngon nhất mà không còn phải băn khoăn gì nữa. Thư Cua luôn hy vọng mọi khách hàng đều được thưởng thức chất lượng cua ngon nhất.

THƯ CUA CÀ MAU – CHUYÊN CUNG CẤP CUA CÀ MAU GIÁ GỐC TẠI TP HCM

Hotline đặt hàng : 093 886 4858

Nhắn Tin
Gọi Điện