Bà bầu có nên ăn nhiều cua biển Cà Mau?

Cua biển Cà Mau có rất nhiều chất dinh dượng, giàu protein, bổ sung canxi và nhiều thành phần dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Vì sao mẹ bầu nên ăn cua biển?

Tốt cho tim mạch

Với Canxi, magie và omega3 có trong cua biển, ăn cua biển giúp cho hệ tim mạch mẹ bầu luôn được bảo vệ và khỏe mạnh

Tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

Cứ 100g thịt cua biển thì chứa 500mg-1g chất béo ( chứa nhiều omega3), bổ sung thịt cua giúp phát triển não bộ cho em bé.

Bổ sung Vitamin nhóm B

Thành phần vitamin B trong thịt cua giúp tái tạo các tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin.

Hàm lượng protein cao

Gạch cua chứa một lượng protein rất lớn, với thành phần này, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ.

Giàu chất khoáng

Cơ thể mẹ bầu sẽ được cung cấp 3-8% lượng sắt và kali mỗi ngày chỉ với 1 con cua biển. Giúp hình thành nên các mô liên kết, tổng hợp protein cũng như các chất dẫn truyền thần kinh.

cua-bien-ca-mau

Cua biển cà mau

Cách chọn cua biển ngon cho mẹ bầu

Cua Cà Mau là một trong những loại cua biển cho chất lượng và thành phần dinh dưỡng cao nhất. Khi mua cua biển, các mẹ bầu nên chọn mua loại cua này để thưởng thức. Cua Cà Mau gồm các loại như : cua thịt, cua gạch, cua cốm, cua yếm vuống…Tùy theo sở thích mà các mẹ bầu có thể chọn loại cua phù hợp.

+ Đối với cua thịt: thường là loại cua đực, để chọn được cua ngon chắc thịt, các mẹ cần đảm bảo cua còn sống, không bị gãy chân hay rụng càng. Dùng tay bóp vào phần yếm, thấy cứng tay, rắn chắc thì đó là loại cua ngon, chắc thịt.

Lưu ý, không phải cứ cua càng to là sẽ cho thịt chắc, ngon nhé.

+ Đối với cua gạch : đây là cua cái, để biết con cua đó có nhiều gạch hay không, khi mua dung tay hoặc dao nhọn nhỏ nạy phần yếm và mai cua, nếu nhìn thấy đốm đỏ to bên trong thì chứng tỏ con cua đó nhiều gạch.

Sau khi chọn mua được cua, các mẹ bầu cũng nên tham khảo cách sơ chế cua biển để có cách sơ chế cua đảm bảo vệ sinh, an toàn nhất nhé.

Cua biển Cà Mau

Cua biển Cà Mau

Thư Cua Cà Mau hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, đã phần nào giúp các mẹ an tâm hơn khi lựa chọn được thực phẩm phù hợp trong thời gian mang bầu các bé. Chúng tôi mong muốn trờ thành một người bạn, đồng hành cùng mẹ và bé.

Thư Cua Cà Mau – chuyên cung cấp cua Cà Mau chất lượng, giá gốc – Giao hàng tận nơi

Hotline: 0938 86 4858

Website: https://vuacuacamau.net/

Nhắn Tin
Gọi Điện